Thiết kế nội thất phòng khách tại Thành phố Vinh

Thiết kế nội thất phòng khách tại Thành phố Vinh có những đặc điểm cần lưu ý gì? Thiết kế nội thất phòng khách sao cho đảm bảo tiện nghi và đảm bảo tính thẩm mỹ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn.

>>>Xem thêm Tổng hợp +55 các mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp từ đơn giản đến phức tạp

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế cho không gian phòng khách, hẳn bạn sẽ băn khoăn rất nhiều trong việc lựa chọn phong cách sao cho hợp với sở thích và chi phí là vấn đề không hề đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến việc lựa chọn sao cho phù hợp với không gian diện tích cũng là một vấn đề đáng băn khoăn.

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại

Một phong cách thiết kế mà hầu như ai cũng đã nghe qua một lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mơ hồ về phong cách thiết kế này. Đây là phong cách thiết kế bắt nguồn từ châu Âu, cụ thể là Đức từ năm 1919. Phong cách thiết kế này chú trọng vào đường nét, tránh những yếu tố phụ kiện rườm rà không cần thiết. Nhiều người cảm nhận phong cách này có phần đơn giản và thô nhưng nếu có sự sắp xếp hợp lý, phong cách thiết kế đơn giản sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn sự thanh bình và trang nhã.

>>>Xem thêm Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố Quảng Ninh

Phong cách thiết kế này phù hợp với những không gian phòng khách nhỏ, vì kiểu thiết kế này tận dụng không gian một cách triệt để. Theo các nghiên cứu nhân trắc học, phong cách thiết kế đơn giản làm cho căn phòng có cảm giác lớn hơn so với thực tế. Một số đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này có thể kể đến như là kết cấu và bố cục đơn giản, sử dụng màu sắc trung tính như xám, trắng, chất liệu sáng bóng…

Phòng khách có thiết kế hiện đại cho không gian trang nhã, gần gũi

Thiết kế theo phong cách hiện đại chú trọng vào công năng trước sau đó mới đến hình thức của vật dụng nội thất. Kiểu thiết kế này ưa dùng cấu trúc cân bằng bất đối xứng trong đồ nội thất và cách bố trí.

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

>>>Xem thêm 71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết

Thêm một phong cách thiết kế nội thất quen thuộc mà gia chủ có thể lựa chọn cho không gian phòng khách nhà mình. Đây là phong cách có những yếu tố liên quan đến những lý tưởng của thời Hy Lạp và đế quốc La Mã mà đặc điểm nổi bật là sự đối xứng và cân bằng. Nếu bạn để ý thì phong cách này sẽ sử dụng một tiêu điểm rồi bố trí mọi thứ cân xứng xung quanh những tiêu điểm đó.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển mang lại cảm giác ấm áp

Những chất liệu nội thất làm nổi bật lên đặc trưng của phong cách thiết kế này có thể kể đến như là vải có họa tiết và họa tiết cổ điển, vải bạt và vải nhung để tạo cảm giác sang trọng. Ngoài ra, nền đá cẩm thạch hoặc sàn gỗ tự nhiên được phối màu hợp lý sẽ mang đến hiệu ứng cổ điển rất tốt.

Điểm nổi bật nhất của phong cách thiết kế này là hướng đến một trọng tâm và nhân đôi sự bài trí thành hai bên đối xứng nhau. Cột trụ với những hoa văn cầu kỳ gợi nhớ đến những họa tiết châu Âu cũng là điểm không thể thiếu trong phong cách thiết kế cổ điển. Phòng khách sử dụng phong cách thiết kế này mang đến cảm giác lịch lãm và tao nhã. Việc sử dụng màu sắc và vật liệu tự nhiên cũng giúp tôn lên vẻ đẳng cấp và khiến cho không gian căn phòng gần gũi hơn.

Thiết kế cổ điển mang lại cảm giác hoài cổ

Còn rất nhiều phong cách thiết kế với những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu và cá tính cũng như sở thích của mỗi gia đình. Ví dụ như phong cách nội thất đương đại (contemporary), phong cách tối giản (minimalist), phong cách retro vintage, phong cách thiết kế nội thất đồng quê,…Tùy theo những điều kiện cụ thể về không gian, kinh phí mà mỗi phòng khách của một gia đình lại phù hợp với một phong cách khác nhau.

Thiết kế nội thất phòng khách tại Thành phố Vinh với những  kiểu thiết mang đậm những nét đặc trưng riêng hi vọng đã mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích trong việc lựa chọn cách sắp xếp cho phòng khách của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *